Nấm lim xanh được cấu thành từ nhiều dược chất nhưng có mấy dược chất quan trọng và chiếm tỷ lệ cao như: dược chất germanium, dược chất adenosine, dược chất triterpenes, dược chất ling zhi-8 protein và các vitamin,…

nấm lim xanh thật

nấm lim xanh

Germanium  là dược chất đầu tiên phải kể đến khi nhắc đến nấm lim xanh. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng: Germanium có trong nấm lim xanh cao gấp 5-8 lần có trong nhân sâm. Germanium hỗ trợ chữa trị các loài bệnh như: phòng ngừa và điều trị ung thư; tăng cường hệ thống miễn dịch; tăng tuần hoàn máu; tăng mức độ oxi hóa; tăng tốc độ trao đổi chất của tế bào cơ thể; loại bỏ các độc tố, thanh lọc cơ thể; giảm đau khớp, cơ bắp; làm giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi; giúp kháng viêm, tiêu sưng. Hơn nữa, germanium trong nấm có tác dụng điều trị trầm cảm, viêm khớp, các vấn đề về thị giác, nhiễm độc gan và nhiêm độc kim loại nặng.

Ling zhi-8 protein là một phần tử protein được phát hiện có nhiều trong nấm lim xanh. Ling zhi-8 protein trong nấm lim xanh có tác dụng trong việc phòng chống và điều trị ung thư, cải thiện – điều chỉnh hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe, cải thiện chức năng gan. Dược chất này có tác dụng phòng chống các bệnh ung thư và đồng thời dược chất ấy kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư. Ngoài ra còn giúp điều hòa hệ thống miễn dịch, giúp hệ miễn dịch có khả năng chống lại các vi khuẩn, virus gây bệnh tới cơ thể người.

Tiếp đến là dược chất adenosine. Đây là hợp chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh hóa, thúc đẩy giấc ngủ của con người. Dược chất này giúp người bệnh ngủ sâu và ngon giấc hơn, giảm tình trạng mất ngủ,…

Cũng không thể không nhắc tới dược chất Triterpenes. Đây là một hợp chất quan trọng và cần thiết cho sức khỏe con người và nó có nhiều trong nấm lim xanh. Đồng thời, triterpenes còn cải thiện chức năng hệ thần kinh, tăng cường hoạt động các nội tiết tố, duy trì trạng thái cân bằng cơ thể. Đặc biệt, hợp chất này còn làm chậm sự phát triển của tế bào gây ung thư.

Và khi nhắc đến nấm lim xanh ta nghĩ ngay đến một “kho tàng” vitamin. Đặc biệt, với lượng lớn vitamin B giúp tăng cường khả năng làm việc của hệ thần kinh và hệ tiêu hóa. Đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, phòng chống ung thư, giúp sang mắt và có tác dụng làm đẹp da.

Các vitamin C giúp chống cảm lạnh, điều hòa lượng cholesterol trong máu, chữa lành cách vết thương, tham gia vào quá trình thanh lọc các độc tố trong cơ thể. Đồng thời các vitamin nhóm C còn bảo vệ da, chống lão hóa và chống lại được một số bệnh nguy hiểm.

Ngoài ra, các vitamin nhóm A, E cũng được tìm thấy trong nấm có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Thật quá bất ngờ phải không các bạn?

  tham khảo tại

https://namlimxanhchuabenh.vn/nam-lim-xanh-tien-phuoc-quang-nam-chua-benh/

Các dược chất quý hiếm trong nấm lim xanh