Nấm lim xanh được biết đến với cái tên khoa học Ganoderma lucidum. Chữa được nhiều căn bệnh khác nhau, nấm lim xanh được sự đón nhận và săn lùng của đông đảo người tiêu dùng hiện nay. Không những có lợi cho sức khỏe, nấm lim xanh còn có tác dụng làm đẹp, cải thiện sức khỏe đáng kể.

Những minh chứng cho công dụng của nấm lim xanh đó là: Nấm lim xanh chữa nhóm bệnh ung thư (ung thư phổi, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư trực tràng, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư cổ tử cung); nấm lim xanh tăng cường sức đề kháng, giúp con người phòng được nhiều căn bệnh nguy hiểm; nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường, tai biến mạch máu não, cao huyết áp, rối loạn mỡ máu…vv… mặt khác, nấm lim xanh còn giúp làm đẹp da, chống lão hóa, giảm cân, giữ dáng cho phái đẹp.

Với những công dụng thần kì như vậy, bên cạnh việc chọn nấm lim xanh sao cho chất lượng thì việc biết về cách dùng nấm lim xanh hiệu quả cũng là một yếu tố cần thiết.

Cách pha chế nấm lim xanh

cách pha chế nấm lim xanh

Cách pha chế nấm lim xanh

Thành phần chuẩn bị cần có: Một cốc muối ấm; nấm lim xanh nguyên cây; dao, thớt và những vật dụng cần thiết.

Trước hết, người sắc cần ngâm cây nấm lim xanh với nước muối ấm khoảng 15 phút nhằm loại bỏ các độc tố có thể tồn dư ở cây nấm. Tiến hành thái nấm lim xanh thành những miếng rất mỏng, càng mỏng càng tốt. Đun sôi 70g nấm lim xanh với hơn 1,5 lít nước, để lửa nhỏ hoặc vừa phải trong thời gian 25 – 35 phút. Sau khi nấu nấm lim xanh khô bệnh nhân có thể uống ngay hoặc để tủ lạnh, lưu ý chỉ sử dụng nấm lim xanh trong ngày, không để qua đêm hoặc quá 24h đồng hồ.

Nếu có nhu cầu, có thể đun nấm lim xanh chung với những loại thuốc như cam thảo, táo tàu, bông atiso…vv… cũng khiến cho giá trị của nước sắc nấm lim xanh trở nên bổ dưỡng và ngon miệng hơn.

Lưu ý nấm lim xanh chống chỉ định với những đối tượng như:

  • Phụ nữ có thai, đang cho con bú.
  • Trẻ em dưới 2 tuổi.
  • Người bị dị ứng với những thành phần dược chất mà nấm lim xanh có.

Nấm lim xanh là một loại thảo dược quý hiếm, hầu như không gây tác dụng phụ. Người bệnh có thể sử dụng trước hoặc sau khi ăn từ 20 – 30 phút. Sử dụng đều đặn sẽ mang lại cho con người kết quả như mong đợi. Thời gian cơ bản mà môi người có thể sử dụng đó là từ 3 đến 6 tháng, đây là khoảng thời gian cần thiết để nấm lim xanh phát huy công dụng của mình.

Để có được sản phẩm nấm lim xanh chất lượng, hãy lựa chọn những địa điểm bán nấm lim xanh uy tín. Nấm lim xanh quảng nam tiên phước là sự lựa chọn hàng đầu cho sản phẩm đặc biệt này.

 

Cách pha chế nấm lim xanh
4.5 (90%) 2 votes