Nấm lim xanh – một loại thảo dược quý hiếm đến từ thiên nhiên được mọi người biết đến với những công dụng đặc biệt như: Chữa các bệnh nan y (ung thư các loại, tai biến, đột quỵ, tiểu đường gout…vv…). Với những công dụng thần kì đó, nấm lim xanh được các thương nhân rao bán, được người tiêu dùng tìm mua với cường độ dày đặc.

Hiện nay, có hai loại nấm lim xanh. Đó là nấm lim xanh tự nhiên và nấm lim xanh nhân tạo. Nấm lim xanh tự nhiên được các người thợ sơn tràng vất vả đi tìm ở các khu rừng nguyên sinh hẻo lánh, xa xôi mới mang được nấm về. Nấm lim xanh nhân tạo, trên cơ sở nấm lim xanh tự nhiên thì các nhà khoa học phát minh ra công thức để sản sinh ra nấm lim xanh nhân tạo nhằm mục đích đáp ứng nhiều hơn nữa nhu cầu của khách hàng ngày càng lớn.

Thế nhưng, lợi dụng nhu cầu của khách hàng, của bệnh nhân. Nhiều gian thương đã rao bán những loại nấm lim xanh giả trên thị trường làm chao đảo thị trường nấm lim xanh. Việc phân biệt nấm lim xanh thật và giả rất khó khăn, khiến người tiêu dùng vừa mất tiền, lại không có nấm lim xanh thật để sử dụng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của các thương nhân chân chính, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.

Cách nhận biết nấm lim xanh thật:

• Thứ nhất, giá của nấm lim xanh thật bao giờ cũng cao so với nấm lim xanh giả. Bởi mỗi lần đi tìm kiếm nấm lim xanh là mỗi lần những người thợ sơn tràng phải đối mặt với bao hiểm nguy chốn rú rừng, thậm chí có người phải bỏ mạng. Chính vì vậy, giá của nấm thường cao, còn giá rẻ thì khả năng cao là nấm giả.

• Thứ hai, nấm lim xanh thật thường có bề ngoài xấu xí, xù xì so với nấm lim xanh giả thường có bề ngoài bóng đẹp, nõn nà. Nấm lim xanh thật có màu nâu xám ngả đen và có thể có những chỗ lí tí như bị sâu đục. Còn nấm lim xanh giả thường có máu vàng tươi, bóng loáng, to đẹp và không có chỗ sâu đục.

nấm lim xanh thật

Nấm lim xanh rừng to nhỏ không đều và có bề ngoài khá xấu

• Thứ ba, nấm lim xanh rất đắng, chỉ cần ngồi một chút trước nấm thì mắt sẽ có cảm giác cay cay, hơi khó chịu như vừa tra thuốc nhỏ mắt. Còn nấm lim xanh giả lại không có cảm giác đó. Với nấm lim xanh giả, chỉ cần bóp nhẹ có thể cảm nhận được độ xốp, bột bởi nó được nuôi, được kích thích phát triển bằng hóa chất. Với nấm lim xanh thật thì lại không có độ xốp, bột.

• Lưu ý giá của nấm lim xanh thật rơi vào khoảng 2,5 triệu đồng cho 1 kg nấm. Và tùy vào loại người bệnh muốn mua mà có những mức giá khác nhau. Rơi vào khoảng 2,5 triệu đến 4 triệu đồng.

Người bệnh nên mua nấm lim xanh ở những địa chỉ đáng tin cậy để tránh trường hợp mua phải nấm lim xanh giả, kém chất lượng. Địa chỉ mà bạn có thể tin cậy nhất chính là công ty nấm lim xanh tiên phước quảng nam. Nơi đây sẽ cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm chính hãng với giá cả phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi người.

 

Cách phân biệt nấm lim xanh giả và nấm lim xanh thật