Nấm lim xanh là một loại thảo dược có rất nhiều công dụng quý hiếm mà không phải loài thảo dược nào cũng có. Có tên khoa học là Garnodema Lucidum, nấm lim xanh sinh sôi và phát triển trên cây gỗ lim đã chết trong các cánh rừng nguyên sinh, có nhiều nhất ở tỉnh Quảng Nam của Việt Nam.

Chi tiết về nấm lim xanh: Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam tự nhiên

Những công dụng của nấm lim xanh bao gồm: Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư các loại như ung thư phổi, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư thực quản..vv…; nấm lim xanh chữa nhóm bệnh như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, cao huyết áp, thấp huyết áp…. Nấm lim xanh còn góp phần nâng cao hệ thống miễn dịch cho cơ thể, phòng ngừa các loại bệnh nêu trên, giúp con người ăn ngon, ngủ sâu giấc hơn.

Công dụng của nấm lim xanh: Công dụng và tác dụng của nấm lim xanh

Cách sử dụng nấm lim xanh tốt nhất 

  • Đối với nấm lim xanh tươi, tiến hành phơi dưới ánh nắng trực tiếp để cho đến khi nấm lim xanh hoàn toàn khô.
  • Lưu ý loại bỏ vỏ cây lim nằm phía dưới chân nấm lim xanh bởi đó là phần độc của nấm lim xanh. Tiến hành ngâm cây nấm lim xanh với nước muối ấm đủ 15 phút, các chất độc đó sẽ được loại bỏ hoàn toàn.
  • Trước khi nấu nấm lim xanh cần thái nhỏ nấm, càng mỏng càng nhỏ thì càng tốt. Liều lượng mỗi lần nấu nấm lim xanh  cho mỗi lần khoảng 75g, dun sôi với mức lửa nhỏ trong vòng nửa tiếng đồng hồ. Nước sắc nấm lim xanh nên sử dụng hết trong ngày, không nên để qua đêm hoặc quá 24h đồng hồ. Những thảo dược tốt như táo tàu, cam thảo bắc, bông atisô có thể kết hợp với nấm lim xanh một cách hiệu quả.
  • Đối với những bệnh nhân bị bệnh nặng, thường xuyên lên cơn đau dữ dội thì có thể sử dụng nấm lim xanh với liều lượng cao hơn. Có thể tăng từ 20g đến 30g tùy nhu cầu.

Đối với những bệnh nhân bị bệnh nặng, có thể sử dụng nấm lim xanh với liều lượng cao hơn

Những lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh:

Lưu ý trong quá trình sử dụng nấm lim xanh người bệnh không nên hoặc hạn chế nhất ăn thực phẩm đã chế biến sẵn như cơm hộp, nước ngọt có ga, mì tôm..vv… Nên ăn nhiều rau củ quả tươi để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cho cơ thể. Cần kết hợp tập thể dục thể thao, giữ tâm trạng luôn lạc quan, vui vẻ.

Ngoài sắc nấm lim xanh thì người bệnh có thể ngâm nấm lim xanh với rượu. Rượu nấm lim xanh rất có lợi cho sức khỏe con người, nhất là những người thích uống rượu. Để có được lọ rượu nấm lim xanh ngon nhất nên ngâm nấm lim xanh với rượu ít nhất 3 tuần, để càng lâu càng tốt. Lưu ý chỉ sử dụng nấm lim xanh từ 2 – 3 chén/ ngày.

Chi tiết về ngâm nấm lim xanh với rượu: Nấm lim xanh ngâm rượu – công dụng và cách dùng

Trên đây là cách sử dụng nấm lim xanh tốt nhất cho những trường hợp cụ thể. Bạn đọc nên đọc kĩ và dành cho mình những lưu ý cơ bản nhất để khai thác công dụng của nấm một cách triệt để.

Cách sử dụng nấm lim xanh tốt nhất
5 (100%) 2 votes