Nhu cầu về nấm lim xanh – một loại dược liệu thiên nhiên hiện nay đang rất cao. Bởi nấm lim xanh mang lại rất nhiều giá trị đối với sức khỏe. Tuy nhiên tài nguyên luôn hữu hạn cho nên chỉ khai thác từ thiên nhiên chắc chắn sẽ không thể đáp ứng được các yêu cầu của người tiêu dùng.

Do vậy nấm lim xanh đã được nghiên cứu và đưa vao nuôi trồng. Nấm lim xanh trồng tuy không có giá trị tốt bằng nấm lim xanh tự nhiên nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận giá trị của nấm .

         Nấm lim xanh trồng được nuôi trồng hàng loạt cho nên hình dáng của nấm rất đồng đều chứ không có cây to, cây nhỏ, tai to, tai nhỏ như nấm lim xanh tự nhiên.

Nấm lim xanh trồng nhìn bề ngoài rất bong loá, mượt mà , bóng bẩy chứ không xù xì, thô ráp như nấm lim xanh tự nhiên. Nấm lim xanh trồng chủ yếu là tai lớn, người ta thu hái tai để bán còn phần gốc rễ vẫn được giữ lại để nuôi cho  mọc lên cây nấm mới.

          Chúng ta nhận thấy rằng, chính điều kiện sống là yếu tố tạo nên giá trị của nấm lim xanh. Nấm lim xanh trồng được chăm sóc và bảo vệ kỹ càng cho nên khả năng bị ảnh hưởng của các độc tố từ thiên nhiên là rất ít. Điều này sẽ khiến cho người tiêu dùng thêm phần yên tâm hơn khi sử dụng.

tham khảo tại

https://namlimxanhchuabenh.vn/nam-lim-xanh-tien-phuoc-quang-nam-chua-benh/

 

Dấu hiệu nhận biết nấm lim xanh trồng