Được biết đến là một loại thần dược có công dụng điều trị bệnh rất hiệu quả, nhất là các căn bệnh nguy hiểm như ung thư, xơ gan, Gout, tim mạch,… Nhiều người không khỏi thắc mắc vì sao nấm lại có được công dụng thần kỳ đó, phải chăng đó thật sự là tiên dược trời ban?

Xin được giải đáp thắc mắc đó như sau: Điều làm nên giá trị thần kỳ của nấm lim xanh không gì khác đó chính là nhờ các hoạt tính hữu ích có trong nấm lim xanh.

nấm lim xanh

Bên cạnh những đặc điểm chung của loài nấm, thì cái để làm nên giá trị đích thực của nấm lim xanh chính là những dược chất rất riêng có trong đó.

Hoạt tính sinh học mang tên của dược chất polysaccharides được chia thành β-1 ,3-glucans và dược chất polysaccharide peptide như peptidoglycan. Dược chất Nucleotide (gồm thymine, uridine, inosine, guanosine, adenosine) là nền tảng cho tất cả các axit khác nhau, từ 303-1217 mcg/g (trong mũ nấm) và 22-334 mcg/g trong thân cây.

Trong nấm lim xanh có một số chất protein mang đặc trưng của hoạt tính sinh học cao, chẳng hạn như hoạt tínhLZ-8 (Linh Chi-8) và hoạt tính Ganodermin. Đầu tiên là hexameric lectin 114kDa, sau đó là một glycoprotein với 9,3% là đường.  mà người ta điều trị tiểu đường rồi từ đó nó làm chậm đi sự hấp thu đường glucose từ ruột vào máu.

Chúng ta không thể không nhắc đến một số lượng lớn Chitin có rất nhiều và hầu như trong nấm lim xanh Ganoderma Lucidum khiến loại nấm này khó tiêu hóa. Đó chính là lý do nấm lim xanh được dùng làm dược liệu sắc uống chứ không thể dùng để ăn được.

Với các hoạt tính hữu ích như trên, nấm lim xanh mang một giá trị rất riêng không trộn lẫn, những công dụng thần kỳ của nấm sẽ được truyền bá rộng khắp để mọi người đều có thể gạt phăng nỗi lo bệnh tật xung quanh mình.

tham khảo tại

https://namlimxanhchuabenh.vn/nam-lim-xanh-tien-phuoc-quang-nam-chua-benh/

Điểm nổi bật của nấm lim xanh hiện nay