Nấm lim xanh là một dược liệu quý của thiên nhiên, là một sự ưu đãi lớn mà chúng ta nhận được từ tạo hóa. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận rằng nấm lim xanh là loài thảo dược có giá trị dinh dưỡng rất cao. Và trên thực tế, những giá trị của nấm lim xanh đã được người sử dụng công nhận.

nấm lim xanh

        Các dược chất trong nấm lim xanh có khả năng cải thiện thể trạng của người bệnh, điều trị các rối loạn chức năng trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh như: rối loạn huyết áp, rối loạn mỡ máu, điều hòa chức năng của các cơ quan nội tạng. Uống các dưỡng chất chắt lọc từ nấm lim xanh sẽ giúp thanh lọc giải nhiệt, ổn định khí huyết giúp cơ thể trở về trạng thái cân bằng.

          Khoa học nghiên cứu rằng trong dược liệu này có chứa các chất như  axit amin, protein, alkaloid, coumarin, steroid, triterpenes, mannitol, carbohydrate, vitamin B2, vitamin C, lacton và các enzym. Axit stearic, axit fumaric, acid benzoic. Các chất này tác dụng chống mệt mỏi, hồi hộp, mất ngủ, đau đầu chóng mặt, ho suyễn, tạo cảm giác ăn ngon miệng hơn.

Trong loại thảo dược quý hiếm này còn có dược chất quý hiếm mang tên      Polysaccharides trong nấm lim xanh có khả năng điều chỉnh khả năng miễn dịch, tác dụng chống ung thư, khối u và bảo vệ gan.

Ngoài ra còn có dược chất germanium hữu cơ có thể kích thích cơ thể sản xuất và kích hoạt các tế bào NK và các hoạt động đại thực bào cũng như  liên quan tới việc điều hòa miễn dịch.

Giá trị dinh dưỡng khi nhắc đến nấm lim xanh đó là các vitamin và khoáng chất. Các chất này gop một phần quan trọng cho chúng ta thêm khỏe mạnh hơn. Nhờ đó người bệnh sau khi áp dụng các phương pháp điều trị bằng Tây y thì nên dùng nấm lim xanh để phục hồi sức khỏe nhanh hơn. Chúc bạn thành công!

tham khảo tại

https://namlimxanhchuabenh.vn/nam-lim-xanh-tien-phuoc-quang-nam-chua-benh/

Giá trị của nấm lim xanh hiện nay