Nấm lim xanh là một dược liệu quý có giá trị rất lớn đối với sức khỏe chúng ta. Chính vì vậy có được những hiểu biết nhất định về loại dược liệu này sẽ là một nhu cầu cấp thiết đối với mỗi người. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số thông tin cơ bản về dược liệu quý hiếm này.

nấm lim xanh

Nấm lim xanh là một loại nấm linh chi đặc hữu được Đông y dùng làm thuốc chữa bệnh. Trước hết để nhận dạng được nấm lim xanh tự nhiên chúng ta cần chú ý  nấm lim xanh tự nhiên thường có hình thức xù xì, thô, chứ không được mỡ màng như nấm lim xanh trồng.

Ngoài ra thì nấm lim xanh quảng nam chữa bệnh nếu là nấm lim tự nhiên thì nó lại có kích thước to nhỏ khác nhau chứ không đồng đều như nấm lim xanh trồng. Một dấu hiệu cơ bản nhất là bạn sẽ thấy nấm lim tự nhiên rất đắng và bạn hãy thử một lần đó là chỉ cần đứng trước nấm lim xanh thật 3 phút thôi bạn sẽ thấy đắng ở cuống họng như vừa tra thuốc nhỏ mắt vậy.

          Đó là về nhận dạng, còn về công dụng của nấm lim xanh bạn có biết không? Nấm lim xanh là một dược liệu có thành phần rất phong phú, trong đó có thể kể đến các công dụng như chữa bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh, ngăn ngừa bệnh, bồi dưỡng sức khỏe, làm đẹp,…

Có một điều đặc biệt mà môi chúng ta nên biết đó là chúng ta có thể sử dụng kết hợp dược liệu nấm lim xanh với các phương pháp điều trị bằng Tây y. Khi đó nấm lim xanh sẽ có công dụng hỗ trợ điều trị hấp thụ thuốc tốt và loại bỏ được các chất độc hại hay các tác dụng phụ mà tây y mang lại cho cơ thể chúng ta.

Như vậy với những thông tin đó chúng ta có thể nhận thấy nấm lim xanh quả rất xứng đáng với tên gọi mà dân gian vẫn dành cho, đó là “thần dược thiên nhiên”.

tham khảo tại

https://namlimxanhchuabenh.vn/nam-lim-xanh-tien-phuoc-quang-nam-chua-benh/

Hiểu biết cơ bản về nấm lim xanh