Bạn có biết để mang được nấm lim xanh – một loại thần dược có khả năng điều trị bệnh hiệu quả bậc nhất hiện nay, những người thợ sơn tràng đã trải qua rất nhiều gian nan không. Chúng ta biết những vất vả của họ để mà trân trọng hơn những giá trị của nấm.

nấm lim xanh

Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu hành trình ấy gian nan như thế nào? Bài viết sau đây sẽ lí giải được điều đó.

         Để mang được nấm lim xanh đến với chúng ta người thợ sơn tràng phải trải qua bao nhiêu ngày đường cuốc bộ vào chốn rừng thiêng nước độc, bao nhiêu mối nguy hiểm rình rập như thú dữ, cây độc, các loại sinh vật gây hại nhỏ…

Vừa đi vừa tìm kiếm như vậy ròng rã mấy ngày trời, có khi kết quả cũng chỉ có tay không bởi tìm được cây lim đã khó, đằng này tìm được lim đã chết mục thì càng khó hơn.

        Chúng ta đều thừa nhận rằng núi rừng luôn tiềm ẩn nhiều thứ nguy hiểm mà con người không thể lường trước được. Việc người thợ sơn tràng phải dựng trại trong rừng sâu như vậy có thể coi như một cuộc đánh cược và đôi khi họ phải cược bằng cả mạng sống.

      Như thế mới biết được để mang đến cho chúng ta dược liệu nấm lim xanh không phải dễ dàng gì. Nhưng chính vì sức khỏe, vì mục đích chữa bệnh những con người ấy vẫn không từ bỏ, vẫn miệt mài tìm kiếm.

Chính điều này mới thật sự làm nên điều kỳ diệu của nấm. Mong rằng chúng ta sẽ trân trọng hơn những giá trị đặc biệt của nấm lim xanh qua những điều cơ bản của bai viết ngắn này!

tham khảo thêm

https://namlimxanhchuabenh.vn/nam-lim-xanh-tien-phuoc-quang-nam-chua-benh/

 

Kiếm được nấm lim xanh là một quá trình gian nan