Nấm lim xanh là một loại thảo dược quý hiếm đến từ thiên nhiên. Với hàng loạt công dụng thần kì, nấm lim xanh được ghi vào sổ sách từ thời xa xưa cho đến ngày hôm nay vẫn còn nguyên giá trị. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa nấm lim xanh và nấm linh chi.

Liệu nấm lim xanh có phải là nấm linh chi như mọi người thường nghĩ không? Được biết tên khoa học của nấm lim xanh là Garnodema Lucidum, nấm lim xanh cũng là một loài nấm đặc hữu, rất lành tính, mang tính hàn, không gây độc hại cho sức khỏe con người. Nấm lim xanh cũng được xác định là mọc ở những cánh rừng nguyên sinh giáp Lào, trên thân cây gỗ lim đã mục rỗ nên được gọi là nấm lim xanh.

Về bản chất, nấm lim xanh là một loại nấm linh chi. Nhưng về mặt công dụng, theo chứng minh của các nhà khoa học, nấm lim xanh quý hơn nhiều so với nấm linh chi bởi trong nấm lim xanh có chứa hơn 100 loại dược chất khác nhau. Trong đó có rất nhiều dược chất có tác dụng điều trị các bệnh nguy hiểm như ung thư, viêm gan, tiểu đường, tai biến mạch máu não, gout….vv… Nó khác biệt với những loại nấm linh chi thông thường khác.

Nấm linh chi và nấm lim xanh

Cách nhận biết nấm lim xanh thật?

Chi tiết tại đây: Cách phân biệt nấm lim xanh giả và nấm lim xanh thật

Cách mua nấm lim xanh rất đơn giản, đó là: “Không nhìn mặt mà bắt hình dong”. Sở dĩ nói như vậy vì nấm lim xanh có hình thức xấu xí, xù xì, có màu nâu sẫm chứ không bóng bẩy, chói lóa như nấm lim xanh giả. Nếu trên thị trường có bày bán những kệ nấm lim xanh có hình thức đẹp, mỡ màng thì bạn đọc đừng vội vàng tin vào đôi mắt mà hãy dùng dấu hiệu để nhận biết nấm lim xanh thật. Nấm lim xanh thật nếu bóp nhẹ sẽ có cảm giác rất cứng cáp chứ không xốp và mềm như nấm lim xanh được kích thích nuôi trồng bằng hóa chất. Hơn nữa, khi sắc nấm lim xanh lên cũng có mùi vị rất đắng, đúng như cha ông thường nói: “thuốc đắng giã tật” chứ không nhạt nhẽo như nấm lim xanh giả trên thị trường hiện nay.

Cách sắc nấm lim xanh?

Xem kỹ hơn tại: Cách pha chế nấm lim xanh

Người tiêu dùng nên lấy 800g nấm lim xanh tương ứng với 1 lít nước. Sắc nấm lim xanh với cường độ lửa nhỏ, vừa phải để tránh làm mất công dụng của nấm. Sau khi sắc nấm lim xanh bạn có thể uống ngay hoặc để tủ lạnh. Tuyệt đối không được để nước sắc nấm lim xanh qua đêm hoặc quá 24h vì lúc đó nấm lim xanh đã mất hết tác dụng, thậm chí còn gây độc hại cho cơ thể, tạo nên những cảm giác như buồn nôn, đau bụng…vv…

Hiện nay, sản phẩm nấm lim xanh của công ty nấm lim xanh tiên phước quảng nam là sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng nhất. Hãy liên hệ với công ty để được tư vấn và sở hữu loại nấm lim xanh chất lượng này.

 

Nấm lim xanh có phải là nấm linh chi không
5 (100%) 2 votes