Thiên nhiên mang đến cho chúng ta rất nhiều ưu đãi. Một trong những thứ ấy cúng ta thấy có giá trị nhất là những vị thuốc chữa bệnh. Giữa muôn loài cây cỏ, có nhiều cây đã nổi bật lên mang trên mình công dụng chữa bệnh hiệu quả, và thế là chúng được loài người khai thác và đưa vào sử dụng chữa trị các loại bệnh. Nấm lim xanh cũng chính là một loài thảo dược như vậy.

      Nấm lim xanh – một báu vật trời cho chốn núi rừng! Không phải đi đến rừng nào ta cũng đều bắt gặp được nấm lim xanh, mà nấm lim xanh chỉ có ở một số khu rừng nguyên sinh chưa chịu sự tác động của con người và có khí hậu nóng ẩm. Chủ yếu tập trung ở khu vực rừng nguyên sinh dọc biên giới Việt – Lào, dọc núi Trường Sơn, vùng núi Quảng Nam,… Tại sao gọi nấm lim xanh là một báu vật trời cho?

nấm lim xanh

     Rất dễ để có câu trả lời cho câu hỏi này. Nấm lim xanh là một dược liệu rất quý, được dân gian truyền tụng với các công dụng chữa bệnh thần kỳ. Nấm chữa được các loài bệnh như ung thư (ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư vú,…), bệnh Gout, bệnh về Gan, … Đó đều là những căn bệnh quái ác đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của con người.

Bên cạnh đó nấm lim xanh còn có công dụng như một loại thuốc bổ, khi sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu hay sắc uống như trà thảo dược thì rất tốt cho cơ thể, giúp cơ thể thanh lọc được những chất độc hại, tăng cường hệ miễn dịch chống lại các căn bệnh.

      Hơn nữa, nấm lim xanh còn có công dụng làm đẹp hiệu quả. Các dược chất có trong nấm có công dụng chống lão hóa, làm đẹp da, đẹp tóc. Sử dụng nấm lim xanh sẽ cho chúng ta có được sức khỏe căng tràn và tươi trẻ.

      Với những công dụng như vậy thì quả không sai khi chúng ta xem nấm lim xanh như vật báu của đất trời, là một loại thảo dược quý hiếm của tạo hoá và thật đáng để chúng ta lưu giữ, trân trọng!

tham khảo tại

https://namlimxanhchuabenh.vn/nam-lim-xanh-tien-phuoc-quang-nam-chua-benh/

 

Nấm lim xanh – dược liệu quý giá như thế nào?