Có thể bạn chưa biết? Nếu phân biệt nấm lim xanh dựa theo độ tuổi chúng ta có thể chia làm hai loại đó chính là nấm lim xanh hằng niên và nấm lim xanh đa niên. Trong hai loại đó thì nấm lim xanh đa niên được khẳng định là không có dược tính, chỉ có nấm lim xanh hằng niên mới có được những dược tính đáng quý mà khó một loại dược liệu nào có thể sánh bằng.

        Nấm lim xanh hàng niên ó những đặc điểm rất khác biệt đó là nó có chân nấm hằng niên thì lại dài, mũ nấm lại nhỏ – xù xì nhưng vẫn có độ bóng, mặt dưới cây nấm mịn như nhung. Chính đặc điểm này sẽ giúp chúng tacó thể rạch ròi hơn trong việc nhận dạng được đâu là nấm lim xanh hằng niên với nấm lim xanh đa niên. Bởi nấm lim xanh đa niên có kích thước lớn, mũ nấm to bản mọc từ thân cây và thường không có chân nấm.

        Nấm lim xanh hằng niên với các dược tính vốn có đã phát huy được những công dụng như hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, phục hồi và tăng cường chức năng, làm đẹp, ngăn ngừa bệnh, bồi bổ cơ thể,… Mỗi công dụng nấm lim xanh đều khiến cho người sử dụng hài lòng về giá trị cũng như mức độ lành tính.

         Như vậy qua đây chúng ta được thấu hiểu rõ hơn về công dụng của nấm và biết được lựa chọn nấm lim xanh hằng niên để sử dụng phục vụ cho nhu cầu sức khỏe của mình và người thân.

Kết quả hình ảnh cho nấm lim xanh

nấm lim xanh

đọc thêm

https://namlimxanhchuabenh.vn/nam-lim-xanh-tien-phuoc-quang-nam-chua-benh/

 

Nấm lim xanh hằng niên