Nấm lim xanh là một loại nấm linh chi, được người đời biết đến với nhiều công dụng hữu ích, vô giá. Có tên khoa học là  Ganoderma lucidum Karst, trong đó chứa nhiều dược liệu khác nhau tạo nên một nấm lim xanh đặc hữu.

Thông tin chi tiết về cây nấm lim xanh: Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam tự nhiên

Nấm lim xanh có ngâm rượu được không

Có rất nhiều cách để sử dụng nấm lim xanh để khai thác hiệu quả của nấm. Và nhiều người đặt câu hỏi: “Nấm lim xanh có ngâm rượu được không?” Câu trả lời là có. Vậy, nấm lim xanh ngâm rượu có những tác dụng gì. Sau đây chính là câu trả lời.

Kết hợp rượu cùng với nấm lim xanh tạo nên một lọ thuốc quý hiếm mà giúp điều hòa cơ thể, nâng cao chất lượng của giấc ngủ, ngủ ngon và sâu giấc hơn; nấm lim xanh kích thích con người ăn ngon miệng. Rượu nấm lim xanh cũng góp phần lớn trong việc hỗ trợ lượng máu trong động mạch, giúp tim khỏe mạnh hơn và phòng ngừa bệnh tim, tai biến mạch máu não…vv… Chưa hết, nấm lim xanh còn giúp tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu

Dùng 100g nấm lim xanh đã qua sơ chế và bảo quản sạch sẽ đem ngâm với khoảng 1 lít rượu nguyên chất, để lọ rượu nấm lim xanh tiên phước ở một nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và ẩm ướt, sau một tuần có thể dùng được ngay. Tuy nhiên, nếu muốn rượu nấm lim xanh phát huy tối đa hiệu quả của mình, nên để rượu nấm lim xanh ngâm càng lâu càng tốt, các dược chất ngày càng tiết ra từ nấm vào rượu sẽ khai thác được lượng dược liệu đáng kể hơn.

Nấm lim xanh ngâm rượu

Nấm lim xanh ngâm rượu dùng rất tốt cho sức khỏe

Sử dụng rượu nấm lim xanh như thế nào

Liều dùng nấm lim xanh tùy thể trạng từng người, tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe một cách tuyệt đối, mỗi ngày chỉ nên sử dụng từ 2 đến 3 chén rượu nấm lim xanh sẽ tốt cho sức khỏe của bạn.  

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng nấm lim xanh đồng thời với thuốc tây và nên dùng rượu nấm lim xanh trước hoặc sau nửa tiếng đồng hồ sẽ hiệu quả nhất. Không dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Uống nấm lim xanh lúc nào

Có thể uống nấm lim xanh mọi lúc trong ngày, chỉ cần lưu ý lưu lượng rơi vào khoảng 2 đến 3 chén là an toàn. Có thể uống trước khi ăn, sau khi ăn sẽ giúp ăn ngon miệng hơn, ngủ sâu giấc hơn rất nhiều.

Nấm lim xanh ngâm rượu, đặc biệt là nấm lim xanh tiên phước rất có lợi cho sức khỏe của con người.

Ngoài ra, nấm lim xanh còn hỗ trợ điều trị và chữa các bệnh ung thư, hiểm nghèo. Tìm hiểu tại bài viết này:

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư và bệnh hiểm nghèo

Hãy sử dụng nấm lim xanh hằng ngày để có được hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cùng với những lợi ích giá trị.

 

Nấm lim xanh ngâm rượu – công dụng và cách dùng
5 (100%) 3 votes