Bạn có biết? Nấm lim xanh bên cạnh công dụng điều trị bệnh, bồi bổ cơ thể thì chúng ta không nên bỏ qua công dụng đáng quý đó là tăng cường hệ thống miễn dịch.

Kết quả hình ảnh cho nấm lim xanh

nấm lim xanh

Do vậy nấm lim xanh được rất nhiều người lựa chọn làm phương pháp bảo vệ sức khỏe. Chúng ta hãy tìm hiểu xem dược liệu thiên nhiên sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch cho chúng ta bằng sự tác động như thế nào?

Nấm lim xanh có chứa dược chất Polysaccharides. Trong hoạt chất này có chứa nhiều tinh bột, glycogen, monosaccharide…, những chất này có công dụng kích thích và điều chỉnh cân bằng chức năng của hệ miễn dịch.

Đồng thời các hoạt chất này cũng giúp kháng viêm, sự trao đổi chất và tổng hợp các chất axit nucleic và protein một cách hiệu quả, giúp loại bỏ đi các gốc tự do, cẳn trở và làm chậm quá trình oxy hóa, lão hóa. Chính vì thế mà nấm lim xanh có tác dụng kháng viêm và tăng cường miễn dịch.

Hơn nữa trong nấm lim xanh còn có chứa các hoạt chất beta – glucans , những hoạt chất này giúp kích thích sự phát triển của CD4 + tế bào T và tăng cường khả năng kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Chúng ta sử dụng nấm lim xanh muốn đạt được hiệu quả thì nhất định phải sử dụng đúng cách, đúng thời điểm và đúng loại nấm. Đây là dược liệu quý hiếm của đông y cho nên chúng ta cần phải trân trọng những giá trị của nấm.

Bạn biết không, hệ miễn dịch là cơ quan cực kì quan trọng đối với cơ thể, sức khoẻ của chúng ta. Hệ miễn dịch được mệnh danh là tấm bia chống đạn cho những chiến binh(con người).

Nếu như không có hệ miễn dịch thì con người chúng ta sẽ bị xâm nhập, tấn công bởi những vi khuẩn gây hại từ đó có nguy cơ mắc phải những căn bệnh với mức độ nguy hiểm vừa phải hoặc cao.

Chính vì vậy ngay từ hôm nay bạn hãy chủ động sử dụng nấm lim xanh để bảo vệ mình khỏi bệnh tật, bạn nhé.

tham khảo tại

https://namlimxanhchuabenh.vn/nam-lim-xanh-tien-phuoc-quang-nam-chua-benh/

 

Nấm lim xanh tăng cường hệ miễn dịch