Nấm lim xanh là loại thảo dược của Đông y cực kì có giá trị trong việc chữa bệnh cứu người. Tuy nhiên rằng những công dụng đó không phải đến ngày nay chúng ta mới phát hiện ra mà trong các tài liệu y học cổ đã có sự ghi nhận.

Hình ảnh có liên quan

nấm lim xanh

        Dược liệu quý hiếm mang tên nấm lim xanh vốn dĩ rất quý hiếm và cũng rất đặc biệt từ lâu rồi. Cụ thể là từ thời xa xưa nấm lim xanh đã được rất nhiều danh y sử dụng và kinh ngạc trước những giá trị mà nấm mang lại. Kể từ đó nấm lim xanh đi vào y học như một loại thần dược vậy.

       Trước hết ta tìm về cuốn “Thần nông bản thảo” ta biết được và nhìn thấy rằng lời khẳng định – nấm lim xanh còn giá trị hơn cả nhân sâm. Hay, trong cuốn sách nổi tiếng như “ Giao châu vật chí” của Tiêu Hữu Nguyên nhà Hán cho rằng: “ Xứ Giao Châu có nhiều sản vật quý, quý nhất có thể kể đến là nấm lim xanh – như thần xuất hiện, cải tử hoàn sinh, chỉ có các vu thuật sĩ biết dùng”.

         Như vậy, khơi nguồn từ đó mà dược liệu đặc biệt này được tin tưởng hơn và chính điều này đã khiến cho nấm lim xanh thêm phần được ưa chuộng. Ngày nay chúng ta lại tiếp tục có thêm các cơ sở khoa học về nấm lim xanh nhờ sự nghiên cứu miệt mài của các nhà khoa học.

tham khảo thêm

https://namlimxanhchuabenh.vn/nam-lim-xanh-tien-phuoc-quang-nam-chua-benh/

Sách cổ nói gì về nấm lim xanh