Nấm lim xanh là dược liệu thiên nhiên lành tính được rất nhiều người thừa nhận là có công dụng điều trị bệnh hiệu quả. Đến cả những nhà khoa học cũng đã phải thừa nhận điều này khi mang nấm lim xanh tiến hành nghiên cứu về loại nấm đặc biệt này.

Hình ảnh có liên quan

nấm lim xanh

Nhưng đằng sau những giá trị ấy là cả một hành trình tìm kiếm không hề dễ dàng. Điều này quả khiến cho chúng ta phải suy ngẫm về giá trị của dược liệu thiên nhiên này.

Để thực hiện một chuyến đi rừng tìm nấm lim xanh thường phải đi thành nhóm theo từng đoàn người lớn nhỏ tuỷ,bởi rừng thiêng nước độc nhiều hiểm nguy rình rập nên người thợ sơn tràng không thể đi một mình. Đó là sự đe dọa của thú dữ, những cái bẫy của rừng, những cơn sốt,…  

Để bắt đầu cho chuyến đi tìm nấm lim xanh thì nhìn chung người thợ phải chuẩn bị trước cả tuần với đầy đủ các vật dụng cần thiết cơ bản như quần áo, lương thực, thực phẩm, thuốc men cho một chuyến đi dài ngày ròng rã cả tuần đến cả tháng ở trong rừng.

Hơn nữa, một vấn đề quan trọng khác đó là chi phí bỏ ra của người thợ sơn tràng cho một chuyến đi tìm kiếm nấm lim xanh có thể dao động là vài triệu đồng, chưa kể công sức của người thợ sơn tràng nữa, vì vậy cũng là lý do dễ hiểu khi nấm lim xanh tự nhiên lại đắt như thế.

Điều đáng nói ở đây đó là có những khi trải qua thời gian tìm kiếm nhưng không tìm được họ đành trở về với tay không. Nấm lim xanh với môi trường sống đặc biệt đó là trên các cây gỗ lim đã chết mục nên không phải dễ dàng gì chúng ta có thể tìm kiếm được.

Sự quý hiếm của nấm thật đáng chúng ta suy ngẫm bởi không một cái gì giá trị mà không khó có được, không đánh đổi cái gì cả bởi nếu dễ có được thì nếu đã không có một giá trị lớn đến vậy.

Chặng đường tìm kiếm nấm chưa bao giờ là dễ dàng. Đấy là lý do để chúng ta thêm trân trọng dược liệu nấm lim xanh. Hãy trân trọng nấm lim xanh, đừng bỏ qua nấm lim xanh – món quà từ thiên nhiên, bạn nhé!

tham khảo tại

https://namlimxanhchuabenh.vn/nam-lim-xanh-tien-phuoc-quang-nam-chua-benh/

 

Tìm kiếm nấm lim xanh khó như thế nào