Như chúng ta được biết, ăn uống lành mạnh, sinh hoạt điều độ giúp con người khỏe mạnh. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở việc ăn uống điều độ thì không thể đáp ứng được yêu cầu của tự nhiên, thay vào đó con người phải bồi bổ bằng những bài thuốc nhất định để luôn khỏe khoắn. Có rất nhiều cách để bồi bổ sức khỏe nhưng gần đây, phương thức sử dụng nấm lim xanh được người dân sử dụng một cách rộng rãi, phổ biến.

Sở dĩ nấm lim xanh được sử dụng nhiều đến vậy bởi nấm lim xanh vừa có công dụng phòng bệnh, bồi bổ sức khỏe, nâng cao hệ thống miễn dịch để chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài; vừa kết hợp điều trị hiệu quả các căn bệnh hiểm nghèo, nguy hiểm như: Ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư trực tràng, ung thư phổi, ung thư não, ung thư thận…vv…., tiểu đường, gout, cao huyết áp…

Được sử dụng rộng rãi như vậy, nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều câu hỏi khi nói về nấm lim xanh, trong đó: “Nấm lim xanh có vị gì? Nấm lim xanh có đắng không?” là hai câu hỏi được hỏi nhiều nhất. Sau đây là câu trả lời.

“Thuốc đắng thì giã tật” đó là câu nói muôn thuở được truyền tụng từ bao đời này. Thật vậy, nấm lim xanh cũng rất đắng và khó uống. Tùy thuộc vào loại nấm lim xanh, là nấm lim xanh gì, được lấy từ đâu, là nấm tự nhiên hay nấm trồng… mà nấm lim xanh có độ đắng, khó uống khác nhau. Càng là nấm tự nhiên được lấy trong các khu rừng nguyên sinh thì nấm lim xanh càng đắng bấy nhiêu.

Có độ đắng nặng nhẹ khác nhau nhưng mùi vị của nấm lim xanh không ảnh hưởng đến công dụng của nấm

Tuy nhiên, dù có độ đắng nặng nhẹ khác nhau những mùi vị của nấm lim xanh không ảnh hưởng đến công dụng của nấm. Nấm lim xanh vẫn nguyên vẹn giá trị. Nhưng hầu hết, các sản phẩm nấm lim xanh đều rất đắng, người sử dụng phải kiên trì thì mới có kết quả như ý được.

Để giảm bớt độ đắng của nấm lim xanh. Các nhà khoa học khuyên người dùng nấm nên sắc nấm lim xanh cùng các vị thuốc như cam thảo, bông atiso, táo tàu để dễ uống hơn, bổ dưỡng hơn và hấp thụ tốt hơn.

Mặc dù vị nấm lim xanh đắng và khó uống nhưng công dụng của nấm là không thể phủ nhận được. Những tác dụng của nấm đã được minh chứng trên thực tế người tiêu dùng sử dụng. Để có được kết quả tốt như mong muốn, người bệnh nên dùng nấm lim xanh kiên trì ít nhất là 5 tháng liên tiếp. Càng dùng lâu càng tốt cho sức khỏe.

Xem thêm cách pha chế nấm lim xanh: https://namlimxanhchuabenh.vn/cach-pha-che-nam-lim-xanh/

Lưu ý sắc nấm lim xanh nên để lửa nhỏ, không nên để lửa quá to vì sẽ làm mất đi hiệu quả của nấm. Nước sắc nấm lim xanh nên sử dụng trong ngày, có thể uống nóng hoặc để tủ lạnh nhưng không để quá 24h hoặc qua đêm. Không những thế, địa chỉ mua nấm lim xanh cũng rất quan trọng. Để có được sản phẩm nấm lim xanh chất lượng, người mua nên tìm đến công ty nấm lim xanh tiên phước quảng nam. Đây là địa chỉ mua nấm lim xanh chính hãng, chuyên cung cấp sản phẩm nấm lim xanh chất lượng được người tiêu dùng tin tưởng lâu nay.

Nấm lim xanh – một loại thảo dược quý hiếm từ thiên nhiên, mang trên mình nhiều công dụng thần kì hi vọng sẽ mang lại cho bạn đọc những giá trị xứng đáng với cái tên của nấm: “Thần dược của mọi nhà”.

 

Uống nấm lim xanh có đắng không
4.3 (86.67%) 3 votes